Người nước ngoài thiếu thông tin khi mua nhà tại Việt Nam

(Cập nhật: 3/8/2016 5:39:03 PM)

Dù Luật Nhà ở của các văn bản hiện hành đã rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam,điều này tạo động thái tích cực cho thị trường BĐS, nhu cầu này được xác định là có tiềm năng lớn, nhưng các giao dịch vẫn còn rất hạn chế chưa có nhiều giao dịch bán căn hộ, nhà cho người nước ngoài thành công.

Dù Luật Nhà ở của các văn bản hiện hành đã rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam,điều này tạo động thái tích cực cho thị trường BĐS, nhu cầu này được xác định là có tiềm năng lớn, nhưng các giao dịch vẫn còn rất hạn chế chưa có nhiều giao dịch bán căn hộ, nhà cho người nước ngoài thành công.

Trong thời gian qua, theo thống kê của các sàn giao dịch bất động sản, số lượng khách nước ngoài mua nhà ở Việt Nam chỉ ở con số khiêm tốn, rất ít so với nhu cầu thực tế. Nguyên nhân chính là một số khách hàng thuộc nhóm đối tượng này còn thiếu thông tin, thiếu những hướng dẫn cụ thể khi có nhu cầu mua nhà.

Bên cạnh đó, một số hướng dẫn về bán nhà cho người nước ngoài cũng chưa có quy định cụ thể. Như việc, nếu người nước ngoài có thời hạn visa 10 năm ở Việt Nam, nhà ở được sở hữu 50 năm, vậy khi hết thời hạn visa, quyền sở hữu căn nhà của họ sẽ được giải quyết như thế nào? Và thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài khi họ bán nhà ra sao đang là những điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn.

Để hoạt động giao dịch BĐS mua nhà ở Việt Nam với người nước ngoài ngày càng nhiều, nhà nước cần có những hướng dẫn cụ thể,minh bạch ,tháo gỡ những băn khoăn của khách hàng nước ngoài.

Tư vấn dự án

Hotline dự án

098 948 8668

Mr. Thao (Mua bán)

098 948 8668

Video dự án
Giới thiệu căn hộ mẫu