Giá bất động sản phí Tây Hà Nội tăng mạnh

(Cập nhật: 3/2/2018 10:04:07 AM)

Hiện nay, giá bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Tây thành phố Hà Nội đang tăng từ 20 - 25% nhờ những thông tin tích cực về hạ tầng

Thông tin về tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sẽ đi vào hoạt động với chiều dài 12km, nối Tây Hoài Đức với Hà Nội sẽ góp phần giúp BĐS khu vực này phát triển mạnh trong thời gian tới.

Thực tế, từ cuối năm 2017, giá nhà đất tại khu vực này đã bắt đầu có dấu hiệu tăng. Theo anh Nguyễn Ngọc Long, Văn phòng nhà đất Hoài Đức - Hà Nội, khu vực phía Tây hiện giao thông khá thuận tiện, cách đây 2 tháng giá đất đã tăng 20%, trong khi lượng giao dịch không hề giảm và không có dấu hiệu dừng lại.

Anh Nguyễn Văn Tiến, Đại diện Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát Land cũng cho hay, hiện giá dự án Nam Đường 32 cũng tăng 20 - 25% tùy từng lô.

BĐS Tây Hà Nội
Giá bất động sản tại khu vực phía Tây Hà Nội đang tăng từ 20 - 25%
Theo đánh giá của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam, quy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về hướng Tây - Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính, do đó địa ốc phía Tây sẽ vẫn là nguồn cung chính trong các năm tới.

Có thể nói, phía Tây Hà Nội hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư dự án BĐS. Bởi lẽ tính tại thời điểm này, nhiều dự án hạ tầng giao thông bắt đầu bước vào giai đoạn xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành đồng bộ trong vòng một năm tới. Đây cũng là khoảng thời gian trung bình cần thiết để hoàn thiện một dự án BĐS thương mại.

Các tuyến giao thông huyết mạch, đường Tây Thăng Long, xuyên tâm tiếp tục được triển khai như đường vành đai 4, Quốc lộ 32 nối Đan Phượng, Hoài Đức với trung tâm… Đặc biệt, tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội cũng sẽ hoạt động vào cuối năm 2021, góp phần lớn trong việc kết nối khu vực Tây Bắc của Thủ đô với các quận nội thành.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó GĐ Bộ phận Nghiên cứu - Công ty Savills Việt Nam, giá đất thường tăng trước khi có thông tin quy hoạch, khi khởi động dự án. Điều này đã từng xảy ra đối với khu vực Đại lộ Thăng Long, cầu Nhật Tân, hay ở khu vực quốc lộ 32 cũng tương tự, hàng loạt dự án như Bắc quốc lộ 32, Nam quốc lộ 32, Kim Chung Di Trạch đều tăng.

Ngoài ra, theo bà Hằng, quỹ đất các quận nội thành Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ,... hầu như không còn, nhất là đối với mảng biệt thự nhà liền kề và những dự án có quy mô lớn. Trong khi đó, quỹ đất tại các quận vùng ven như Hoài Đức, Quốc Oai, Đông Anh, Thạch Thất, Hà Đông, Long Biên... lại đang rất nhiều.

Bên cạnh hạ tầng giao thông tạo thuận lợi, khu vực Tây Hà Nội cũng đang đón nhiều điểm đến thương mại – văn hóa – xã hội như trung tâm mua sắm Aeon Mall Hà Đông, Lăng Ngô Quyền, Thiên đường Bảo Sơn, khu du lịch Khoang Xanh, Làng Cổ Đường Lâm, Ao Vua, Thiên Sơn – Suối Ngà và đặc biệt là Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Đến hết năm 2017, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã có 81 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng sổ vốn đầu tư đăng ký 66.174 tỷ đồng trên tổng diện tích 358ha. Theo các chuyên gia, đây sẽ là cú hích lớn đối với khu vực này, vì khi nguồn nhân lực trình độ cao về đây, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên.

VTC News

Tư vấn dự án

Hotline dự án

098 948 8668

Mr. Thao (Mua bán)

098 948 8668

Video dự án
Giới thiệu căn hộ mẫu